เลือกผ้าปูที่นอนสำหรับโรงแรม รีสอร์ท อพาร์ทเม้นท์ให้คุ้มค่า อย่างไร

วิธีเลือกผ้าปูที่นอนให้คุ้มค่าสำหรับโรงแรม รีสอร์ท

1. ชนิดผ้าปูที่นอน

ผ้าที่นิยมใช้ทำผ้าปูที่นอนสำหรับโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก และอพาร์ทเม้นท์ มี 2 ชนิด

 1. ผ้าคอตตอน(Cotton) 100% – เป็นผ้าที่ นุ่ม ระบายอากาศได้ดี ทนต่อความร้อนในการซัก อบ หรือ ตากแดดจัดกลางแจ้ง เนื้อผ้าจะยับง่ายโดยต้องพยายามดึงผ้าปูที่นอนให้ตึง เพื่อให้ผ้าปูที่นอนเรียบ สวยงาม ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกประทับใจ เมื่อเปิดเข้ามาภายในห้องพัก
 2. ผ้าซอฟเทค (Soft Tech) เป็นผ้าใยสังเคราะห์ นุ่ม ลื่น ระบายอากาศได้ดีเช่นกัน ผ้ายับยาก แห้งเร็ว แต่ไม่ทนความร้อน เมื่อเทียบกับผ้าคอตตอน จึงไม่ควรนำไปอบ หรือตากแดด ที่มีความร้อนสูง

ที่พักเราควรเลือกซื้อผ้าชนิดใด?

โรงแรม รีสอร์ท ขนาดใหญ่ มีห้องซัก อบผ้า หรือมีร้านซักอบผ้า ที่ดูแลให้กับโรงแรมโดยตรง ควรเลือกใช้ ผ้าคอตตอน เนื่องจากผ้าคอตตอนทนต่อความร้อนในการซัก อบ และการนำผ้าปูที่นอนมาตากและพึ่งแดดให้แห้งในจำนวนมาก จะมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ในการตาก ผึ่งลม ผึ่งแดด นอกจากนี้ผ้าคอตตอน ยังมีอายุการใช้งานนานกว่าผ้าซอฟเทค

โรงแรม รีสอร์ท ขนาดเล็ก ที่มีจำนวนห้องพักไม่มาก ควรเลือกใช้ ผ้าซอฟเทค เนื่องจาก ราคาไม่สูง เมื่อเทียบกับผ้าคอตตอน และสามารถนำผ้าซัก ตาก พึ่งลมได้ เพราะเป็นผ้าที่แห้งเร็ว เหมาะสำหรับที่พักที่มีพื้นที่สำหรับตากผ้า ผึ่งลม ผึ่งแดด เนื่องจากผ้าซอฟเทคไม่เหมาะกับการนำไปอบด้วยความร้อนสูง

2. สีและลวดลายของผ้าปูที่นอน

สีผ้าที่นิยมใช้สำหรับผ้าปูที่นอนโรงแรมคือ ” สีขาว ” เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสะอาด บริสุทธิ์ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม  “ทำไมผ้าปูที่นอนโรงแรมควรใช้สีขาว

สำหรับลายที่นิยมนำมาใช้กับผ้าปูที่นอนโรงแรม มี 2 ลายด้วยกัน โดยพิจารณาลายให้สอดคล้องกับการตกแต่งห้องพัก

 1. สีขาวเรียบ
 2. สีขาวลายริ้ว

รีวิวผ้าปูที่นอนโรงแรม สีขาวเรียบ

รีวิวผ้าปูที่นอนโรงแรม สีขาวริ้ว

3. ประเภทผ้าปูที่นอน

ประเภทผ้าปูที่นอน ที่นิยมใช้กับโรงแรม รีสอร์ท มี 2 ประเภทด้วยกัน

 1. ผ้าปูที่นอนรัดมุม เป็นผ้าปูที่มียางยืด 4 มุม สะดวกในการใส่ผ้าปูที่นอนกับที่นอน โดยมีขนาดพอดีกับที่นอนแต่ละขนาด (คิงไซต์ ควีนไซต์ ทวินไซต์) ในกรณีที่ซัก อบ บ่อยครั้ง ตัวยางยืด รัดมุมจะเสื่อมสภาพ ทำให้ผ้าปุที่นอนไม่ตึง
 2. ผ้าปูที่นอนไม่รัดมุม (ปล่อยชาย) สามารถนำไปใช้งานกับที่นอนหลายขนาด อาทิเช่นผ้าปูที่นอนขนาด 6 ฟุต สามารถนำไปปูกับที่นอนขนาด 5 ฟุตได้ สามารถดึงผ้าปูที่นอนให้ตึงได้ง่าย

ที่พักเราควรเลือกซื้อผ้าประเภทใด?

โรงแรม รีสอร์ท ขนาดใหญ่ มีทีมแม่บ้านทำความสะอาด และทำห้องพัก ควรใช้ผ้าปูที่นอนไม่รัดมุม เนื่องจากสามารถทำให้ผ้าปูที่นอนตึง สวยงาม ได้ดีกว่า นอกจากนี้ ในกรณีที่มีการปรับเปลี่ยนห้องพัก อาทิเช่น เตียงคู่ (3.5ฟุต 2เตียงแยกกัน) เป็น เตียงเดี่ยว 7ฟุต(3.5ฟุตวางต่อกัน) เราสามารถใช้ผ้าปูที่นอนไม่รัดมุม ขนาดใหญ่ ปูได้กับเตียงหลากหลายขนาด

โรงแรม รีสอร์ท ขนาดเล็ก มีจำนวนแม่บ้านไม่มาก แนะนำให้ใช้ผ้าปูที่นอนรัดมุม เพราะสะดวก และง่ายต่อการใส่ผ้าปูที่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การท่องเว็บของท่านบนเว็บไซต์ของเราเพื่อแสดงเนื้อหาส่วนบุคคลและโฆษณาที่ตรงเป้าหมายเพื่อวิเคราะห์การเข้าชมเว็บไซต์ของเราและทำความเข้าใจว่าผู้เยี่ยมชมมาจากที่ใด ท่านสามารถจัดการค่ากำหนดของคุณได้โดยคลิกการตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า